Bạn đã biết nguyên nhân gây rụng tóc?

Ngoài làn da, mái tóc của người phụ nữ cũng được xem là một nét đẹp quyến rũ. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây chính là tình trạng rụng tóc; nếu tóc rụng ít thì đó là điều bình thường nhưng quá nhiều vấn đề hẳn là nằm ở cách chăm sóc tóc của bạn hoặc một số nguyên nhân khác.

Bạn đã biết nguyên nhân gây rụng tóc?
Tóc rụng có nhiều nguyên nhân

Nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ

#1. Mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể

Một trong những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều ở phụ nữ lớn tuổi đó là do nội tiết tố trong cơ thể bị thay đổi. Khi bước sang tuổi trung niên, quá trình lão hóa sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn, điều này làm cho hocmon estrogen bị suy giảm dẫn đến tóc cũng rụng nhiều hơn.

Hãy cải thiện lại tình trạng này bằng cách bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất chống oxy hóa, vitatmin và khoáng chất nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày nhé.

#2. Do stress

Khi cơ thể gặp quá nhiều áp lực, căng thẳng và mệt mỏi cũng khiến cho mái tóc của bạn bỗng dung rụng nhiều hơn. Đó là vì, khi cơ thể mệt mỏi, một hàm lượng lớn telogen effluvium được tiết ra, hoạt chất này sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch, tạo điều kiện để bạch cầu tấn công và hủy hoại nang tóc, khiến tóc rụng ngày càng nhiều.

Do đó, hãy giữ tinh thần luôn được thư giãn bằng cách massage đầu thường xuyên, tập thể dục để cơ thể được khỏe mạnh và tinh thần được thoải mái hơn bạn nhé.

#3. Thiếu vitamin B5 và Biotin

Nguyên nhân gây rụng tóc cũng là do cơ thể của bạn thiếu vitamin B5 và Biotin trầm trọng. 2 thành phần hoạt chất này rất quan trọng đối với sức khỏe của mái tóc. Vì vậy, nếu không muốn tóc rụng ngày càng nhiều thì nên bổ sung những hoạt chất này đều đặn cho cơ thể nhé.

Bạn đã biết nguyên nhân gây rụng tóc?
Thiếu vitamin B5 và Biotin là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc

#4. Sử dụng thuốc đặc trị

Khi cơ thể bị bệnh, bạn sẽ sử dụng một loại thuốc đặc trị phù hợp để loại bỏ bệnh tình; điều này có hai mặt là có thể giúp trị bệnh hiệu quả nhưng cũng khiến tóc rụng nhiều hơn; bởi một số thành phần có trong thuốc đặc trị lấy đi chất dinh dưỡng của tóc, khiến cho tóc ngày càng khô yếu và dễ gãy rụng hơn.

Để khắc phục tình trạng này, không còn cách nào khác đó là bổ sung nhiều hơn hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể để vừa giúp trị bệnh, vừa ngăn ngừa tóc rụng hiệu quả.

#5. Bệnh da đầu và tác động mạnh lên tóc

Bệnh về da đầu cũng là nguyên nhân khiến cho tóc gãy rụng nhiều hơn. Bên cạnh đó, những hoạt động tác động mạnh lên tóc như: duỗi, ép, uốn, nhuộm…cũng làm cho tình trạng này thêm nặng hơn. vì vậy, để ngăn ngừa tóc gãy rụng quá nhiều thì bạn nên hạn chế tác động mạnh lên tóc và điều trị các bệnh về da đầu dứt điểm nhé.

Công ty TNHH MTV TM XNK Cuộc Sống Tươi Đẹp
Điện thoại: 0906 991 748
Địa chỉ: 230 Ter, Pasteur, P6, Q3, HCM