Bí quyết tạo dáng chân mày cho từng kiểu khuôn mặt

Kiểu dáng chân mày sẽ ảnh hưởng đến nét hài hòa của khuôn mặt. Một cặp chân mày đẹp với kiểu dáng phù hợp sẽ giúp khuôn mặt thêm bừng sáng và thu hút hơn; đồng thời nó cũng giúp che dấu được một số khuyết điểm trên mặt nữa đấy. Vậy nên, hãy xem khuôn mặt của mình có hình dáng gì rồi hãy chọn và tạo kiểu dáng chân mày cho phù hợp nhất nhé.

Bí quyết tạo dáng chân mày cho từng kiểu khuôn mặt
Chân mày đẹp giúp khuôn mặt sắc nét và rạng rỡ hơn

Cách tạo dáng chân mày chuẩn

Để có một dáng chân mày đẹp cho dù kiểu dáng chân mày đó thuộc dạng ngang, vòng cung hay dạng khác đi chăng nữa thì cũng phải tuân theo quy tắc chuẩn dưới đây:

  • Đầu chân mày phải thẳng hàng với điểm ngoài cùng của 2 bên cánh mũi
  • Đuôi chân mày với đuôi mắt phải là giao điểm của đường kẻ ngang được xác định bởi đầu chân mày và đường chéo được tạo nên với điểm bắt đầu là điểm ở rìa cánh mũi đi qua đuôi mắt.
  • Điểm cao nhất của chân mày phải thẳng với rìa ngoài cùng của nhãn cầu mắt.

Khi đã xác định được những điểm quan trọng thì hãy vẽ chân mày theo kiểu dáng mà mình mong muốn sao cho trông khuôn mặt phải thật hài hòa nhé.

Kiểu chân mày phù hợp với từng khuôn mặt

#1. Mặt trái xoan

Mặt trái xoan là dáng mặt khá hoàn hảo, nó phù hợp được với hầu như mọi kiểu dáng chân mày khác nhau. Tuy nhiên, nổi bật hơn cả chính là cặp chân mày mảnh, cong và ít góc cạnh.

#2. Mặt tròn

Với gương mặt này thì kiểu dáng lông mày thích hợp nhất chính là vòng cung nhưng vẫn có những đường gấp rõ ràng từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Kiểu chân mày này sẽ kéo dài khuôn mặt, giúp nó bớt đầy đặn hơn.

#3. Mặt dài

Kiểu dáng chân mày ngang chính là lựa chọn lý tưởng cho những ai sở hữu một khuôn mặt dài. Chân mày ngang sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông ngắn lại và làm nổi bật hơn vẻ đẹp hài hòa, sắc nét của từng chi tiết trên gương mặt.

Bí quyết tạo dáng chân mày cho từng kiểu khuôn mặt
Các kiểu chân mày phù hợp với từng dạng khuôn mặt

#4. Mặt vuông

Bạn nào có gương mặt vuông thì hãy tạo ngay kiểu chân mày cánh cung cho mình để cân bằng lại những đường nét hơi sắc cạnh trên khuôn mặt, giúp gương mặt trở nên hài hòa và bớt vuông vức hơn. Tuy nhiên, bạn phải nhớ là chân mày cánh cung nhưng phần đầu giữa và đuôi chân mày phải có chiều cao tương đương nhau để giảm bớt cảm giác sắc nét nhé.

#5. Mặt trái tim

Mặt trái tim sẽ rất thích hợp với kiểu dáng chân mày cong nhẹ và  hơi nhấn ở phần đuôi chân mày; song song đó, phần đầu chân mày bạn cũng nên tô đậm và kéo dài hơn chút để thu lại khoảng độ rộng cho phần bên trên của gương mặt, giúp vẻ đẹp trở nên hài hòa và tự nhiên hơn.

Công ty TNHH MTV TM XNK Cuộc Sống Tươi Đẹp
Điện thoại: 0906 991 748
Địa chỉ: 230 Ter, Pasteur, P6, Q3, HCM