Serum Hay Kem chống Lão Hóa Tốt Hơn?

Trên thị trường mỹ phẩm hiện nay, song song với việc dùng kem chống lão hóa thì sử dụng serum chống lão hóa cũng đang được dùng rất phổ biến. Mặc dù, cả hai đều có công dụng giúp ngăn ngừa lão hóa, nhưng vẫn làm cho các chị em thắc mắc  giữa serum và kem chống lão hóa loại nào tốt hơn? Cơ chế hoạt động của chúng có giống nhau không? Cũng như câu hỏi, Serum chống lão hóa nào tốt nhất hiện nay ? Để giải đáp những thắc mắc trên, các chị em hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Serum Hay Kem chống Lão Hóa Tốt Hơn?

Phân biệt Serum và Kem chống lão hóa

Kem dưỡng da cũng là sản phẩm chăm sóc da dưới dạng cream dùng để nuôi dưỡng và chăm sóc da. Kem dưỡng khi được thoa lên da thường chỉ có tác dụng cấu trúc bên ngoài da. Đây là sản phẩm phổ biến trong việc sử dụng hằng ngày.

Serum là sản phẩm chăm sóc da dạng lỏng với các dưỡng chất được điều chế thành các phân tử cực nhỏ giúp thẩm thấu sâu vào trong các tế bào da và thích hợp với quy trình chăm sóc da chuyên sâu.

Thành phần của kem dưỡng và serum

Serum chứa nồng độ cao các dưỡng chất giúp chăm sóc da chuyên sâu, có khả năng khắc phục nhiều vấn đề về da giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong. Các dưỡng chất có trong serum được đánh gia slaf cao gấp 10 lần so với kem dưỡng chống lão hóa

Đối với kem dưỡng da hoạt động của nó ngược lại, thành phần bên trong có chứa nhiều thành phần khác nhau, chủ yếu chăm sóc lớp da bên ngoài bảo vệ màng dưỡng ẩm.

Kem dưỡng và serum loại nào tác dụng nhanh hơn?

Mặc dù cả kem dưỡng và serum đều có tác dụng rất tốtđối với việc chăm sóc da. Nhưng, khi thoa lên da kem dưỡng chỉ có tác dụng ở tầng biểu bì bên ngoài. Trong khi đó, Serum lại có thể dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong các cấu trúc dưới da. Nguyên nhân là do các phân tử của kem dưỡng có kích thước lớn hơn so với các phân tử của các loại serum chống lão hóa da.

Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi giữa serum và kem dưỡng loại nào có tác dụng hơn? Thì là SERUM có tác dụng nhanh hơn bạn nhé.

Độ tuổi nào thích hợp sử dụng serum chống lão hóa?

Với những bạn dưới 25 tuổi da vẫn còn khá khỏe mạnh, nhanh phục hồi thì không cần sử dụng đến serum mà chỉ cần dưỡng ẩm cho da là được.

Trong khi đó, đối với những phụ nữ trên 30, giai đoạn da đang  bước vào quá trình lão hóa, xuất hiện những nếp nhăn, những vết thâm nám, da dần  yếu đi. Vì thế, ở độ này rất cần dùng đến kem dưỡng da hoặc serum để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa tấn công. Giúp làm tăng sức đề kháng, làn da khỏe mạnh trắng sáng và mịn màng hơn.

Với những thông tin chia sẻ ở trên hi vọng có thể giúp bạn biết được đâu là sản phẩm mang lại tác dụng chống lão hơn tốt hơn cho làn da của mình. Hi vọng, sau khi đọc bài viết, tìm mua đúng loại sản phẩm phù hợp, giúp bạn ngăn cản được sự lão hóa tấn công làn da của mình.