Trị mụn  không đúng cách và những hậu quả khôn lường

Tính trạng trị mụn sai cách để xẩy ra những hậu quẩ nghiêm trọng là điều xảy ra rất thường xuyên không chỉ đối với chị em phụ nữ mà còn có cả các cánh mày râu.

Tác hại của việc trị mụn không đúng cách

y nhiễm trùng da

Việc nhiễm trùng xảy ra bởi chúng ta thường rất ít khi để ý đến việc vệ sinh dụng cụ trước khi nặn, như để tay chứa đầy vi khuẩn, cây nặn mụn chưa được khử trùng trực tiếp lên mặt… Chưa kể nếu bạn không lấy hết được nhân mụn trong 1 lần thì chắc chắn sẽ làm da dễ viêm và mưng mủ hơn bình thường

Mụn lan rộng và nhiều hơn

Nếu không có phương pháp trị mụn đúng cách sẽ gây tổn thương quanh vùng mụn và chính bàn tay mình cũng vô tình mang vi khuẩn lây lan rất nhanh sang những vùng khác.

Trị mụn  không đúng cách và những hậu quả khôn lường
Da khô rát nhiều mụn do trị mụn không đúng cách

Để lại sẹo

Việc chúng ta tìm mọi cách để đưa nhân mụn nằm sâu bên trong ra khỏi da đã vô tình phá vỡ cấu trúc bề mặt, đặc biệt những bạn có khung collagen yếu thì sẽ rất dễ dàng bị sẹo sau mụn. Do da tổn thương quá nặng khiến cơ chế tự lành không thể hoàn toàn đưa da về trạng thái “láng mượt” như ban đầu. Vì vậy bạn nhớ chỉ nên nặn mụn đã chín muồi, nằm trên bề mặt và gần như đang tự bong ra.

Thói quen xấu khiến mụn trở nên “tồi tệ” hơn

Không giữ vệ sinh cho vùng da bị mụn

Để da trong tình trạng chưa được vệ sinh, các dầu nhờn, bụi bẩn bám trên da sẽ vô cùng dễ dàng thâm nhập vào các lỗ chân lông và vết thương hở khi nặn gây ra tình trạng viêm nhiễm cho da.

Sau khi nặn mụn bạn cũng nên làm sạch lại một lần nữa, hoặc sát trùng vết nặn bằng oxy già để hạn chế rủi ro sưng mủ nhiều nhất có thể

Sờ tay lên mụn

Hầu như chúng ta thường có thói quen sờ tay lên các nốt mụn và tiện tay “xử” luôn vì cảm thấy khó chịu (trong khi tay và mặt vẫn chưa được vệ sinh sạch sẽ).

Trị mụn  không đúng cách và những hậu quả khôn lường

Dụng cụ mất vệ sinh

Sử dụng chính tay mình hoặc cây lấy nhân mụn không qua khử trùng là “cơ hội vàng” cho vi khuẩn và các loại bệnh ngoài da tấn công da mặt.

Nặn mụn sai thời điểm

Chúng ta không phải bác sĩ da liễu và không biết khi nào thì nhân mụn đã thật sự “chín” để có thể nặn ra. Nặn mụn lúc còn non sẽ vô tình xé rách lớp biểu bì trên cùng, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào da.

Trị mụn  không đúng cách và những hậu quả khôn lường
Không nặn mụn khi mụn chưa già để tránh không làm tổn thương mụn, khiến mụn bị viêm nặng và dễ để lại sẹo lõm, sẹo thâm.

Bên cạnh đó, nặn mụn trước thời kì đèn đỏ cũng là một điều tối kỵ vì lúc này cơ thể của các bạn gái yếu hơn bình thường, khả năng tự vệ của da không còn như lúc trước nên tốt nhất, nếu bạn có đi lấy nhân cũng hãy để qua giai đoạn đèn đỏ này nhé!

 

Công ty TNHH MTV TM XNK Cuộc Sống Tươi Đẹp
Điện thoại: 0906 991 748
Địa chỉ: 230 Ter, Pasteur, P6, Q3, HCM